Đặc Điểm Của Những Chú Mèo Maine Coon Lông Dài

Đặc Điểm Của Những Chú Mèo Maine Coon Lông Dài

Đặc điểm của những chú mèo Maine Coon lông dài

Mèo Maine Coon là một giống mèo lông dài có nguồn gốc cổ xưa và lâu đời nhất tại Bắc Mỹ. Đây là giống mèo tự nhiên có khả năng săn mồi vô cùng thành thạo.

Mèo Maine Coon

==================

Mèo Maine Coon là một giống mèo lông dài có nguồn gốc cổ xưa và lâu đời nhất tại Bắc Mỹ. Đây là một loài mèo nhà nhưng chúng có khả năng săn mồi đáng nể. Hiện nay, giống mèo này được rất nhiều gia đình tại Mỹ cũng như trên thế giới chọn nuôi. Vậy giống mèo này có đặc điểm hình thái, tính cách như thế nào chúng ta cùng đi khám phá trong bài viết.

Đặc điểm của những chú mèo Maine Coon

Maine Coon những chú mèo lông dài nguồn gốc từ Bắc Mỹ

Mặc dù nòi giống là mèo nhà nhưng những chú mèo Maine Coon lại sở hữu một thân hình rất lớn, bộ lông dài như những chú mèo rừng.

Chiều cao trung bình của những chú Maine Coon từ 25 - 45cm, chiều dài cơ thể tính cả đuôi lên tới 1m, trọng lượng của những chú Maine Coon trưởng thành lên tới 11kg.

Lông của Maine Coon rất dài và mềm mượt, toàn thân lông màu kem hoặc trắng phía tai, mặt thường là màu nâu hoặc đen. 

Dù có thân hình vạm vỡ nhưng những chú Maine Coon di chuyển vô cùng nhẹ nhàng và hầu như không hề gây bất cứ một tiếng động nào. Đây là một trong những lý do khiến Maine Coon có khả năng săn mồi vô cùng thành thạo.

Tính cách của mèo Maine Coon

Maine Coon rất thông minh dễ huấn luyện

So với mặt bằng chung những chú Maine Coon có trí thông minh cao bởi vậy giống mèo này rất dễ huấn luyện. Ngoài ra, Maine Coon rất trung thành với chủ của mình và có tính cảnh giác cao.

Thêm một tính cách khá đặc biệt của những chú mèo lông dài Mỹ này đó là tính có tính độc lập cao, không bám chủ như nhiều giống mèo khác.

Tính khí của những chú Maine Coon khá hiền lành nên nó sống khá hòa thuận với các con vật nuôi khác.

Sức khỏe của mèo Maine Coon

 Maine Coon là giống mèo có sức khỏe tốt, khả năng thích ứng môi trường sống nhanh

Những chú mèo Maine Coon này có tuổi thọ trung bình khoảng hơn 12 năm. Nhìn chung đây là một giống mèo khỏe mạnh có khả năng thích nghi với môi trường và khí hậu tốt.

Tuy nhiên, một vấn đề cần quan tâm tới sức khỏe của những chú mèo này đó là bệnh trương phình cơ tim. Đây là một chứng bệnh rất hay gặp ở loài mèo đặc biệt là mèo lông dài Mỹ. Do đó, trong quá trình chăm sóc chúng các bạn cần chú ý tới vấn đề này. Những chú Maine Coon khi lớn tuổi sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài ra, một số căn bệnh cũng thường gặp ở những chú mèo này đó là teo cơ cột sống. Thường những chú mèo được 4 tháng tuổi nếu mắc căn bệnh này sẽ xuất hiện các triệu chứng như sức khỏe suy giảm, teo cơ... 

Giá bán mèo lông dài Mỹ Maine Coon

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán giống mèo này tuy nhiên những nơi bán mèo Maine Coon thuần chủng nhập khẩu chính thức từ vùng Bắc Mỹ không có nhiều. Bởi vậy, để mua được những chú Maine Coon chuẩn các bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng và mua ở những nơi uy tín.

Theo như chúng tôi tìm hiểu được hiện nay giá bán những chú mèo Maine Coon đã được triệt sản khoảng 1000$, còn những chú Maine Coon chưa triệt sản có thể nuôi để nhân giống thì giao động từ 2000 - 2500$.

Do Maine Coon thuần chủng nhập khẩu hiện nay rất hiếm nên trên thị trường xuất hiện khá nhiều giống Maine Coon lai với giá khá hợp lý chỉ từ 1,5 đến 2 triệu đồng/bé nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin liên quan tới những chú mèo lông dài Mỹ Maine Coon. Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu một béo mèo Maine Coon chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Đang xem: Đặc Điểm Của Những Chú Mèo Maine Coon Lông Dài

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng