Hướng Dẫn Phân Biệt Mèo Nhà Và Mèo Lai Hỗn Hợp

Hướng Dẫn Phân Biệt Mèo Nhà Và Mèo Lai Hỗn Hợp

Nói đến “mèo nhà” không phải ai cũng định nghĩa được, nhưng không phải tất cả mèo đều là mèo nhà, mèo nhà có thể là một giống mèo thuần chủng cũng có thể là một giống mèo lai sống trong nhà hay trong trang trại cùng với con người hoặc sống hoang ngoài tự nhiên. Vậy mèo nhà và mèo lai hỗn hợp phân biệt như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Mèo nhà là gì ?

Mèo nhà theo nghĩa tuyệt đối có thể hiểu là mèo sống trong một khu nhà, là loài động vật có vú nhỏ nhắn, sống chung với con người, được nuôi để săn những con vật gây hại như chuột và chung sống với các động vật khác như chó nhà, mèo đã sống gần gũi với loài người ít nhất 9500 năm và mèo hiện nay là thú cưng được nuôi phổ biến nhất trên thế giới.

2. Phân biệt mèo nhà và mèo lai hỗn hợp

  • Mèo nhà đã có từ hàng nghìn năm trước đây thông qua việc lai tạo, trước đây chúng là mèo hoang và mèo lớn, mèo nhà được lai tạo đã được loại bỏ những đặc điểm hoang dã để phù hợp hơn đây gọi là quá trình chọn lọc và lai tạo tự nhiên. Tất cả những chú mèo ngày nay đều có nguồn gốc từ Châu Phi, Địa Trung Hải và Trung Đông, tất cả mèo đều có thể gọi là mèo nhà mà không cần phải quan tâm đến nguồn gốc của chúng.
  • Một con mèo lai với bất kỳ giống mèo nào không rõ nguồn gốc với cơ thể, màu lông khác nhau, tất cả những giống mèo này đều không có hồ sơ gia phả và đăng ký phả hệ với các tổ chức mèo uy tín thì được phân loại là giống mèo lai.

3. Mèo nhà có những loại nào?

Mèo nhà có đủ kích thước hình dạng màu sắc lông. Mèo nhà là kết quả của quá trình nghiên cứu nhân giống cẩn thận từ các chuyên gia di truyền học mèo nhưng cũng có một số giống mèo đến tình cờ trong một lứa sinh ra chứa 1 đến 2 cá thể hoàn toàn khác biệt có thể sẽ trở thành nền tảng để hình thành giống mới.

Một số mèo nhà như:

  • Mèo Mỹ đuôi cộc

  • Mèo Mỹ lông xoăn

  • Mèo munchkin

  • Mèo pixie bob

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể phân biệt được mèo nhà và mèo lai hỗn hợp, đừng quên ghé qua Cathouse để tham khảo thêm nhiều boss cưng nhé!

 

Đang xem: Hướng Dẫn Phân Biệt Mèo Nhà Và Mèo Lai Hỗn Hợp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng