Mèo Toyger Tiểu Hổ Có Gì Đặc Biệt?

Mèo Toyger Tiểu Hổ Có Gì Đặc Biệt?

Mèo Toyger hay có tên gọi khác mà mèo tiểu hổ có vẻ ngoài với bộ lông sọc vằn giống những chú hổ và có hơi giống mèo Bengal. Vì sự đặc biệt về bộ lông mà Toyger trở thành chú mèo được cả thế giới săn lùng. Để hiểu hơn về sự đặc biệt của giống mèo này thì hãy cùng Cathouse đọc bài viết này nhé!

1. Mèo Toyger có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Toyger có nguồn gốc bắt nguồn từ Mỹ thuộc giống được lai tạo giữa giống mèo Bengal, mèo mướp và mèo Kashmir. 

Hiện nay trên thế giới, giống mèo này được các nhà nghiên cứu lai tạo giống nuôi và phát triển hơn 400 chú mèo. Và tới giờ giống mèo Toyger vẫn đang trong giai đoạn phát triển và thực hiện với mục đích tạo ra những chú mèo giống với hổ nhất.

2. Mèo Toyger có những đặc điểm gì?

Ngoại hình:

Với tạng người nhỏ, giống mèo Toyger nổi bật nhất với bộ lông vàng đậm điểm thêm những sọc vằn đen rất giống lông hổ. Toyger có dáng người nhỏ, chân thẳng, cổ dài, tai nhỏ và đuôi dài. Chúng có cân nặng giao động từ 3-7kg.

Để có được bộ lông giống hổ thì các nhà nghiên cứu đã lai tạo từ nhiều giống mèo khác nhau chứ không phải từ giống hổ.

Tính cách:

Mèo Toyger nhìn vẻ ngoài giống hổ nhưng lại rất thông minh, dễ thương và dễ huấn luyện. Đặc biệt khả năng săn mồi của giống Toyger rất tốt. Nó có thể đánh hơi nhạy bén, bộ móng sắc nhọn.

Trài với vẻ ngoài có vẻ hung dữ thì Toyger thích được vuốt ve. Chúng không hề sợ nước mà lại bơi rất giỏi.

3. Cách chăm sóc mèo Toyger:

Mèo Toyger không khó nuôi và chúng rất dễ ăn. Nhưng muốn để đảm bảo sức khoẻ cho Toyger thì nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng với lượng thức ăn vừa đủ để mèo không bị béo phì. Nếu chăm sóc đúng cách và có dinh dưỡng hợp lý thì mèo Toyger có thể có tuổi thọ lên đến 15 năm.

Các bệnh có thể gặp ở giống mèo này là: PRA - Teo võng mạc, HCM - Bệnh cơ tim phì đại,...

Giống mèo Toyger ưa thích sạch sẽ nên việc vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết như chải lông, tắm thường xuyên tối thiểu 1 lần/tuần. Như thế tình trạng rụng lông của mèo cũng giảm đi và kiểm soát được các bệnh về da của mèo.

4. Giá của mèo Toyger và có thể mua mèo tiều hổ ở đâu?

Toyger có giá vô cùng cao có thể lên đến vài chục triệu, có ước tính lên đến 4000 đô để có thể sở hữu một chú mèo tiểu hồ này.

Hiện nay giống mèo Toyger vẫn còn trong quá trình lai tạo và phát triển nên trên thị trường chưa thấy giống mèo tiểu hổ này được bán.

Hy vọng với bài viết nói về giống mèo Toyger này, Cathouse đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên ghé qua nhà Cathouse để mua sắm các sản phẩm, dịch vụ từ chúng tớ nhé!

Đang xem: Mèo Toyger Tiểu Hổ Có Gì Đặc Biệt?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng