Tìm Hiểu Về Mèo Anh Lông Dài

Tìm Hiểu Về Mèo Anh Lông Dài

1. Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Mèo Anh Lông Dài

Mèo anh lông dài hay còn gọi là ALD hoặc British Longhair được lai giống giữa mèo anh lông ngắn và mèo ba tư nên bộ lông của mèo anh lông dài đẹp như mèo ba tư nhưng khuôn mặt, tính cách tình cảm là của mèo anh lông ngắn.

Mèo anh lông ngắn và mèo anh lông dài có mối quan hệ rất mật thiết với nhau từ lịch sử, tiêu chuẩn giống, ngoại hình, tập tính nhưng có sự khác biệt rõ ràng nhất là độ dài của bộ lông.

Vào năm 2008 liên Đoàn mèo thế giới WCF (World Cat Federation) đã công nhận giống mèo anh lông dài. Hiệp hội mèo quốc tế TICA (The International Cat Association) đã công nhận giống mèo anh lông dài vào năm 2009. Và 2016 giống mèo anh lông dài được chính thức công nhận bới liên đoàn mèo quốc tế FIFE (Fédération Internationale Féline).

2. Mèo Anh Lông Dài Có Những Đặc Điểm Tính Cách Như Thế Nào?

Mèo Anh Lông Dài được lai giống giữa mèo anh lông ngắn và mèo ba tư nên nó thừa hưởng các nét tính cách từ 2 giống được lai.

  • Mèo anh lông dài thân thiện, gần gũi, điềm tĩnh và thích chơi với chủ đặc biệt là rất thích được cưng nựng, vuốt ve.

  • Mèo anh lông dài không thích được nhốt quá nhiều và điều kiện sống tuyệt vời nhất cho nó là sống trong nhà cùng bạn để nó có thể thoải mái hoạt động cũng như không cảm giác bị gò bó dẫn đến trầm tính.

  • Khả năng học của mèo anh lông dài khá tốt, bạn có thể huấn luyện nó đi vệ sinh đúng chỗ, thực hiện một số yêu cầu đơn giản của chủ nhân.

  • Mèo anh lông dài khá lười nên nó dành nhiều thời gian để nằm dài và nó cũng có thể tự chơi với những đồ chơi của mèo.

3. Làm Thế Nào Để Nhận Diện Được Mèo Anh Lông Dài?

  • Kích thước:

Nhìn mèo anh lông dài có vẻ to hơn mèo anh lông ngắn nhưng chúng lại có trọng lượng cơ thể và kích thước như nhau, chỉ khác nhau độ dài của bộ lông. Mèo anh lông dài đực nặng từ 6-8kg còn con cái từ 4-6kg.

Mèo anh lông dài thường cao từ 30-35 cm. Và chúng sẽ sống được từ 10-12 năm, nhưng vẫn có trường hợp sống đến 15, 16 tuổi.

  • Đặc điểm của cơ thể:

Mèo anh lông dài có thân hình tròn trịa dễ thương. Bốn chân thẳng, hơi ngắn có bàn chân đầy đặn. Đuôi khá dài và lông bông xù.

Đầu của mèo anh lông dài tròn, đôi mắt to long lanh có nhiều màu như vàng đồng, hổ phách, nâu, xanh dương, hai má phúng phính, tai nhỏ, mũi và cổ ngắn. Ấn tượng nhất là một bộ lông bông xù tuyệt đẹp nhìn những chú mèo anh lông dài không khác gì những cục bông gòn.

  • Bộ lông: 

Màu sắc lông của mèo anh lông dài rất đa dạng, có thể đơn sắc hoặc pha trộn màu sắc lông. Lông mèo anh lông dài có các màu cơ bản như: trắng, đen, nâu, kem, vàng… Màu tam thể hay đen trắng (tuxedo) vẫn thường xuất hiện ở mèo anh lông dài. Một số màu thường gặp khác như colourpoint, chinchilla, tabby, tortie, torbie, bicolour.

Với bộ lông dài thì mèo anh rụng lông mỗi năm 1 lần và trong quá trình rụng lông đó bạn phải chải lông thường xuyên cũng như vệ sinh sạch sẽ cho hoàng thượng nhà bạn.

4. Mua Mèo Anh Lông Dài Ở Đâu? Giá Của Mèo Anh Lông Dài?

Chắc hẳn với ngoại hình và tính cách dễ thương, những chú mèo anh lông dài luôn luôn được săn đón với những mức giá dao động từ 4 triệu đến 50 triệu đồng tùy vào nhập khẩu Châu Âu chính gốc, nhập khẩu Thái Lan hay nhân giống tại Việt Nam, ngoài ra chênh lệch giá do màu lông, màu mắt không nhiều:

  • Mèo ALD trong nước: 4-7 triệu

  • Mèo ALD nhập khẩu Thái Lan 8-20 triệu

  • Mèo ALD nhập khẩu Châu Âu 40-50 triệu

Cathouse cam kết tất cả mèo tại đây có nguồn gốc rõ ràng, được tiêm chủng và chăm sóc đầy đủ. Với Cathouse “Khách hàng là hoàng thượng”, tất cả đam mê và yêu thương những bạn mèo đáng yêu mà chúng tôi luôn hết mình mang đến những điều tốt nhất cho các sen. 
Bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0909201135 hoặc nhắn tin tới fanpage Cathouse Petshop để được đội ngũ nhân viên tư vấn về các bé boss cũng như với mức giá phù hợp nhất nhé!

Đang xem: Tìm Hiểu Về Mèo Anh Lông Dài

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng