Ý Nghĩa Của Những Chú Mèo Thần Tài

Ý Nghĩa Của Những Chú Mèo Thần Tài

Ý nghĩa của những chú mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài là một trong những chú mèo được bày ở rất nhiều các cửa hàng buôn bán với cái miệng luôn cười tươi, vẫy tay chào khách. Vậy ý nghĩa của những chú mèo này là gì? 

Mèo Thần Tài

========

Mèo Thần Tài là một trong những chú mèo được bày ở rất nhiều các cửa hàng kinh doanh buôn bán với cái miệng luôn cười tươi, vẫy tay chào khách. Vậy ý nghĩa của những chú mèo này là gì? mà chúng được mọi người yêu thích tới vậy? Mời các bạn cùng khám phá trong bài viết sau.

Nguồn gốc của những chú mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản

Những chú mèo Thần Tài có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Theo tiếng Nhật chúng có tên gọi là Maneki Neko. Có rất nhiều truyền thuyết về sự ra đời của chú mèo này. Tuy nhiên, phổ biến nhất là về truyền thuyết về ngôi đền Gotoku.

Theo truyền thuyết này, có một thầy tu sống ở ngôi đền tại Tokyo Nhật Bản dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng ông luôn chia phần cơm của mình cho một chú mèo có tên Tama.

Một ngày lãnh chúa quận Hikone gặp phải mưa bão lớn trên đường đi săn ông liền trú tạm ở một gốc cây. Trong lúc trú mưa ông thấy có một chú mèo như vẫy tay mời gọi mình vào đến, vậy là ông tò mò rời bỏ cái cây đó tới. Vừa hay khi ông rời đi thì có một luồng sét đánh đổ gốc cây nơi ông vừa trú.

Nghĩ rằng chính chú mèo đã cứu mình, và để trả ơn lãnh chúa đã trở thành người bảo trợ cho ngôi đền và cho tu sửa lại khang trang. Và khi chú mèo Tâm chết nó đã được chôn trong khu nghĩa địa của đền và được làm một bức tượng có tên Maneki Neko để tưởng nhớ.

Chính vì thế, truyền thuyết về chú mèo Maneki Neko ra đời, và kể từ đó mèo Maneki Neko được xem là biểu tượng của sự may mắn nên chú mèo này thường được đặt ở những nơi buôn bán cửa hàng cửa hiệu.

Ý nghĩa của chú mèo Thần Tài Maneki Neko.

Chú mèo Thần Tài Maneki Neko này mang rất nhiều ý nghĩa, từ hình dáng, màu sắc, linh vật đi cùng sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của chú mèo Thần Tài qua hình dáng

Mèo Maneki Neko có nhiều hình dáng khác nhau 

Thông thường những chú mèo này được làm với hình dáng vẫy chân trái, phải hoặc cả hai chân trước. Nếu như mèo vẫy chân trái sẽ thu hút được nhiều khách hàng, còn vẫy chân phải sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ. Còn với những chú mèo giơ cả hai chân mang ý nghĩa bảo vệ việc kinh doanh của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa của những chú mèo Thần Tài qua màu sắc

Với những chú mèo may mắn này thì màu sắc của thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau cụ thể:

 • Những chú mèo tam thể là biểu tượng của sự may mắn nhất.

 • Mèo trắng thể hiện của sự thuần khiết, trong sạch.

 • Mèo đen và đỏ giúp xua đuổi tà ma, sức khỏe dồi dào.

 • Mèo hồng giúp tình duyên suôn sẻ.

 • Mèo xanh lá cây giúp công việc học hành thuận lợi

 • Mèo vàng biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý.

Ý nghĩa của những chú mèo Thần Tài qua vật trang trí

Mỗi một vật trang trí đi kèm chú mèo Maneki Neko mang ý nghĩa khác nhau

Những chú mèo Maneki Neko thường được trang trí với nhiều phụ kiện khác. Những món đồ này không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau cụ thể:

 • Đồng Koban: Tượng trưng cho tài lộc.

 • Câu đối, trống, rìu, quạt: Tượng trưng của gia phong, tốt lành.

 • Cá: Biểu tượng của may mắn, sự sung túc.

 • Hồ lô: Giúp hóa giải bệnh tật, tiêu tai.

 • Rùa: Biểu tượng cho sự bình an, thịnh vượng.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của mèo Thần Tài. Sở hữu một chú mèo này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thuận lợi, may mắn và hạnh phúc hơn.

Đang xem: Ý Nghĩa Của Những Chú Mèo Thần Tài

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng