Mèo Anh Lông Dài Có Giá Bao Nhiêu? Tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau?

Mèo Anh Lông Dài Có Giá Bao Nhiêu? Tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau?

Có lẽ nhiều người mong muốn được sở hữu một em mèo anh lông dài nhưng điều quan tâm lớn nhất đó là mèo anh lông dài có giá bao nhiêu, tại sao lại có con giá thấp nhưng lại có con giá vô cùng cao. Ở bài này Cathouse sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về giá mèo nhé!

1. Các Yếu Tố Tác Động Đến Giá Của Mèo Anh Lông Dài.

 • Màu sắc của lông:

  - Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhiều nhất tại Việt Nam đó là màu lông của mèo. Màu đa sắc sẽ mắc còn với màu đơn sắc như trắng, xám, vàng, đen… thì giá sẽ dao động từ 7 đến 8 triệu đồng.

  - Màu đa sắc như bicolor, tricolor, tabby,... giá sẽ dao động từ 9 đến 11 triệu đồng.

  - Các màu hiếm như khói, lilac, silver, golden.. giá sẽ rất cao, dao động từ 10-18 triệu đồng.

  - Ở Việt Nam thường chuộng nhất là mèo anh lông dài màu sáng như trắng, vàng, kem nên sẽ có giá đắt hơn 0,5 đến 1,5 triệu đồng so với mèo lông màu tối.

 • Màu mắt: Mèo anh lông dài có mắt 2 màu thường rất hiếm gặp và khá đắt đỏ, nhất là mèo anh lông dài màu trắng có mắt 2 màu. Còn lại đa phần sẽ có mắt màu vàng đồng, thỉnh thoảng sẽ có mắt màu xanh.

 • Tai cụp: Nếu mèo anh lông dài có tai cụp thì tuỳ vào đọp cụp của tai mà mức giá sẽ cao hơn dao động thêm 2 đến 5 triệu. Tên gọi của các kiểu cụp: hơi cụp (Single Fold), tai cụp lửng (Double Fold), tai cụp sát (Triple Fold).

 • Chân ngắn: Mèo anh lông ngắn thường được gọi là munchkin lông dài có giá cao hơn so với mặt bằng từ 8 đến 10 triệu đồng. Nhưng nếu bé mèo vừa có tai cụp và chân ngắn sẽ có giá cao hơn từ 10-15 triệu đồng.

 • Giới tính: Vì đặc tính dễ nuôi và nhất là mèo anh lông dài có thể sinh sản và tạo thêm thu nhập cho chủ nên giá sẽ cao hơn mèo đực từ 0,5 - 1,5 triệu đồng. Nhưng nếu chọn lựa mèo anh lông dài đực làm giống sẽ có giá rất mắc vì lựa chọn rất kỹ dựa trên ngoại hình, nguồn gốc ba mẹ, giấy tờ… Mèo đực giống nhập khẩu giá có thể lên đến 2000 - 3000 USD.

 • Ngoại hình: những chú mèo trông dễ thương, tròn trịa, lông dày thường sẽ đắt hơn những con cùng lứa.

 • Nguồn gốc, độ thuần chủng:

  - Mèo anh lông dài nếu lai giống với mèo nhà thì giá rất rẻ từ vài trăm ngàn đến 1-2 triệu đồng phụ thuộc vào mức độ giống mèo anh lông dài thuần chủng.

  - Mèo anh lông dài nhập khẩu sẽ có giá rất cao từ 2000 - 3000 USD.

  - Tại Việt Nam, giá cao nhất sẽ là mèo anh lông dài có bố mẹ nhập khẩu, Thấp hơn sẽ là mèo anh lông dài có bố mẹ thuần chủng sinh tại Việt Nam. Mèo có video nuôi con sẽ có giá hơn mèo không có hình ảnh, video chứng minh.

2. Giá Mèo Anh Lông Dài Bao Nhiêu Là Không Bị Nói Thách Giá?

Chúng ta cần chuẩn bị những kiến thức, hiểu biết về độ thuần chủng của mèo anh lông dài vì trên thị trường Việt Nam đa phần không có giấy tờ, Việt Nam cũng không có tổ chức nào chính thức cấp giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của mèo anh lông dài. Trên thị trường Việt có rất ít mèo anh lông dài được nhập khẩu có giấy chứng nhận từ TICA, CFA. Cathouse sẽ cho bạn biết một số phân khúc giá mèo anh lông dài giúp bạn có những quyết định mua đúng đắn và không bị “hớ” giá.

 • Dưới 3 triệu: Mèo anh lông dài ở mức này sẽ lai tạp. Giá dưới 1,5 triệu sẽ lai giữa mèo anh lông dài với mèo nhà, mèo xiêm hoặc mèo ba tư… Giá từ 1,5 đến 3 triệu sẽ lai giữa mèo anh lông dài với mèo anh lông ngắn, mèo ba tư, nga trắng, tam thể.

 • Từ 3 đến 5 triệu: Thì mèo anh lông dài sẽ có bố mẹ là mèo anh lông dài phối với mèo anh lông ngắn

 • Từ 5 đến 7 triệu: Bố mẹ của bé mèo anh lông dài sẽ đều là mèo anh lông dài, và nó khá thuần chủng ở Việt Nam.

 • Từ 7 đến 15 triệu: Mèo ở tấm giá này người mua đã xác định nuôi mèo kinh doanh nên đa số là mèo anh lông dài cái tơ hoặc đực giống.

 • Từ 15 triệu trở lên: Với giá này thì mèo anh lông dài sẽ thuộc loại được nhập khẩu.

  - Nhập khẩu từ Thái Lan giá sẽ từ 35 đến 40 triệu nếu không có giấy tờ. Còn có giấy tờ đầy đủ của TICA hoặc CFA thì có giá dao động từ 45 đến 60 triệu.

  - Nhập khẩu từ châu Âu: Mèo nhập khẩu từ châu Âu luôn có đầy đủ giấy tờ, chíp định vị do Hiệp hội mèo giống của nước xuất khẩu cấp nên có giá từ 2000 - 3000 USD.

Với các thông tin trên Cathouse hy vọng đã lý giải được thắc mắc mèo anh lông dài có giá bao nhiêu, tại sao lại có con giá thấp nhưng lại có con giá vô cùng cao. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.


Và nếu bạn đang muốn tìm một chú mèo anh lông dài để làm bạn thì hãy liên hệ hay với Cathouse thông qua số điện thoại 0909201135 hoặc nhắn tin tới fanpage Cathouse Petshop để được đội ngũ nhân viên tư vấn về các bé boss cũng như với mức giá phù hợp nhất nhé!

 

Đang xem: Mèo Anh Lông Dài Có Giá Bao Nhiêu? Tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng